วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2560

การเลือกกล้องcctv

การเลือกกล้องCCTVประเภทภายนอก

วิธีเลือกกล้องCCTVมีทั้งแบบภายในและประเภทภายนอกและจะมีความแตกต่างกันในส่วนการติดตั้งเพราะว่าการทำงานกล้องCCTVแบบภายในจะเหมาะกับการติดตั้งภายในตัวบ้านสำหรับระบบCCTV แบบภายนอกจะเหมาะต่อการเลือกติดตั้งบริเวณนอกบ้าน
การทำงานกล้องCCTVแบบภายนอกซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานส่วนมากจะเหมาะสมสำหรับการเลือกติดตั้งประเภทภายนอกจะเป็นการเลือกหากล้องCCTVชนิดทรงกระบอกเพราะว่าCCTVประเภททรงกระบอกสามารถป้องกันน้ำได้ผู้ที่ต้องการส่วนมากจึงให้ความสนใจเลือกซื้อไปติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบภายนอกมากขึ้นมาอย่างต่อเนื่องรวมทั้งการใช้งานในด้านกล้องCCTVแบบภายนอกยังตรงกับความต้องการของท่านเลือกเอาไปติดตั้งCCTVหรือแม้แต่กระทั่งด้านของระบบก็มีการพัฒนาให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการใช้งานIP CAMERA หรือการทำงานHD-CVI ที่มีการพัฒนาการใช้งานให้มีคุณภาพและตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น
CCTVชนิดภายนอกได้มีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านขนาดของตัวกล้องและระบบของCCTVที่มีการพัฒนาในเรื่องคุณภาพความคมชัดของภาพที่มีความคมชัดสูงขึ้นตามไปด้วยสำหรับในเรื่องของราคาของกล้องCCTVนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวสินค้าเช่นกัน

คุณสมบัติสำหรับการติดตั้งกล้องวงจรปิดชนิดเดินสาย

การเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดมีทั้งแบบเดินสายและแบบไร้สายส่วนคุณสมบัติในด้านการเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดประเภทเดินสายและแบบไร้สายโดยมีความแตกต่างกันในส่วนของการส่งสัญญาณภาพเพราะว่าการติดตั้งกล้องCCTVชนิดเดินสายจะช่วยให้การส่งสัญญาณนั้นมีความเสถียรกว่าการเลือกติดตั้งกล้องCCTVชนิดไร้สายอยู่พอสมควร
ในส่วนประโยชน์ของการเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดชนิดเดินสายซึ่งช่วยในส่วนของการรับส่งสัญญาณของภาพที่เสถียรมากกว่ากล้องวงจรปิดประเภทไร้สายเพราะว่าCCTVแบบไร้สายจะใช้เพียงแค่สัญญาณอินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อถ้าหากสัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่เสถียรการรับส่งสัญญาณก็จะมีปัญหาตามไปด้วยและนี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญสำหรับการเลือกติดตั้งกล้องCCTVชนิดเดินสายสูงกว่าชนิดไร้สายสำหรับในด้านของการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดชนิดเดินสายและประเภทไร้สายสามารถหาเลือกซื้อได้ง่ายหรือตามท้องตลาดทั่วไปหรือเลือกซื้อทางอินเตอร์เน็ตเลยซึ่งตรงนี้จะให้ความสะดวกสบายแก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก
ประโยชน์ของวิธีเลือกเดินสายติดตั้งจะช่วยในเรื่องการรับส่งสัญญาณที่มีความเสถียรของสัญญาณมากกว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดประเภทไร้สายที่การรับส่งสัญญาณยังไม่เสถียรมากเพราะต้องใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อจึงต้องคำนึงในเรื่องนี้มากถ้าหากคิดจะติดตั้งCCTVชนิดไร้สาย

เพราะอะไรคุณต้องเลือก ติดตั้งกล้อง IP CAMERAใน บริเวณที่สำคัญ
หลายคนที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดส่วนมากอยากได้กล้องวงจรปิดที่มีความความละเอียดค่อนข้างสูงเอาไปติดตั้งไว้ที่บ้านแต่วิธีเลือกกล้องวงจรปิดเพื่อติดตั้งในบริเวณที่สำคัญนั้นท่านควรเลือกกล้องวงจรปิดที่มีความความละเอียดที่สูงอย่างเช่นกล้องวงจรปิดระบบIP CAMERA เนื่องจากมีความคมชัดค่อนข้างสูง
สาเหตุที่คุณต้องเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิด IP CAMERA ไว้ในบริเวณที่สำคัญของบ้านเนื่องจากกล้องวงจรปิดระบบIP CAMERAมีเลขไอพีในตัวอีกทั้งภาพที่ได้ก็มีความคมชัดสูงระบบกล้องวงจรปิดแบบIP CAMERAซึ่งสามารถดูออนไลน์ผ่านมือถือได้ซึ่งเป็นการพัฒนาในระบบกล้องเป็นอย่างมากเพื่อให้มีความทันสมัยมากขึ้นเพราะปัจจุบันในด้านเทคโนโลยีมีการพัฒนามากยิ่งขึ้นทางผู้ผลิตจึงต้องพัฒนากล้องให้ทันยุคทันสมัยด้วยเช่นกันหลายๆคนจึงเลือกกล้องIP CAMERA ไปติดตั้งในจุดที่สำคัญของบ้าน
การเลือก ติดตั้ง กล้องวงจรปิดIP CAMERA มาติดตั้งในบริเวณที่สำคัญจะทำให้ได้ภาพที่คมชัดมากกว่าระบบอนาล็อกรวมทั้งยังสามารถดูออนไลน์ผ่านมือถือได้ด้วยถ้าหากออกไปทำงานนอกบ้านและต้องไปต่างจังหวัดหลายๆวันก็สามารดูได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น