วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ข้อแตกต่างระหว่าง CCTV พร้อมด้วย IP TV

แห่งช่วงปัจจุบัน

มีกล้อวงจรปิดอยู่ คู่แฝดประการใดคือ CCTV และ IP Camera ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีข้อแตกต่างกันพวกแม่นมั่นทั้งระบบการทำงานต่าง ๆ รวมถึงราคาด้วย ซึ่งจะบอกช่องทางโดยคร่าว ๆ ดังนี้

IP Camera นั้นมีอยู่กระแสความศักยที่รวมความสามารถของกล้องวงจรปิดและกระบิล คอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์ครวม ไว้ด้วยซ้ำสกัดกั้นคือ ในตัวกล้องจะมีอยู่ความสามารถบันทึกได้ในตัวมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ คือ Image Processing Comression , Compression , Video Analysis Network Function ซึ่งหมายความว่าส่วนสำคัญที่แตกต่างจาก CCTV และยังสามารถอัพเกรด   เฟริมแวร์ ได้รับซึ่งรูปพรรณสัณฐานคล้าย ๆกับคอมพิวเตอร์ที่จะมีรหัส IP ของแต่ละเครื่องซึ่งสามารถเชื่อมต่อระบบเน็ตเวิร์คโดยมิจำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ซึ่งฉลุยในการใช้งาน ซึ่งสามารถเชื่อต่อได้ทั้งสายแลน และ wifi ซึ่งสามารถรองรับการทำงานได้โดยฉลุยและง่ายๆกับการทำงานในประจุบันแต่ยังไม่เป็นที่นิยมเพราะมีราคาแพง

กล้องไอพี Credit : file.siam2web.com

กล้องวงจรปิด CCTV นั้นจำเป็นต้องมีอยู่องค์ประกอบที่เชื่อมต่อกันหลายอย่าง ตลอดตนกล้อง สายสัญญาณ ตัวบันทึกข้อมูล และ การเชื่อมต่อต่าง ๆ และสัมผัสอิงโปรแกรมในการตั้งค่าต่าง ๆ ถ้าทัศนะหลาย ๆ จอแลผ่านคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนต่าง ๆ ยังต้องใช้ผ่นแอปพลิเคชั่นในการรองรับการใช้งาน แต่กระนั้นย่านได้รับคล้องความนิยมเพราะมีราคาถูกกว่า

ด้วยการกินงานในแบบเดียวกัน แต่ ความสามารถ แปลกกันนั่นแสดงให้เห็นถึงปฏิรูปการของระบบกล้องวงจรปิดอย่างแท้จริง และถึงแม้ว่าแห่งล่าสุดเริ่มจะใช้ IP Camera กันบ้างสุดแท้แต่ก็หมายถึงตามหน่วยงานราชการ เอกชน หรือ โครงการหมู่บ้านใหญ่ ๆ ส่วนบ้านเรือนทั่ว ๆ ไปนั้น อีกต่างหากการตั้งกฎเกณฑ์ชดใช้CCTV เพราะหาผู้ให้บริการที่ชำนาญได้ง่ายกว่า ราคาถูกกว่า และ การติดตั้งง่ายสะดวกนั่นเอง

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้องไอพี

ขอบคุณบทความจาก : http://huaweischolarships.org

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น